PRP Đất Hứa

 0909 385 044  |    info@dhvn.vn
Thông tin sản phẩm

Công Nghệ PRP

Công nghệ trẻ hóa da PRP có thực sự đáng sợ như nhiều người vẫn lo lắng? Liệu bạn sẽ hóa ma cà rồng như khuôn mặt của Kim hay những rủi ro nhiễm HIV, viêm gan B sẽ gặp phải khi dùng phương pháp này?

Công nghệ trẻ hóa da PRP trong vài năm trở lại đây khiến các tín đồ mê làm đẹp, mê skin care vô cùng quan tâm. Nhưng dường như trong đầu nhiều người bị ám ảnh vô cùng với cụm từ trẻ hóa da bằng PRP hay công nghệ PRP.

Nguyên nhân xuất phát từ gương mặt đẫm máu mà nữ diễn viên Kim Kardashian đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng. Có phải chăng để thực hiện phương pháp này, Kim đã phải rút ra khỏi cơ thể hàng lít máu? Có phải chăng sau khi thực hiện xong, gương mặt cứ thế mà đỏ đầy máu mất vài ngày?

Chuyên gia nói gì về công nghệ trẻ hóa da PRP khiến bạn nghi ngờ phải mất hàng lít máu và “hóa” ma cà rồng trong chốc lát? - Ảnh 1.

Gương mặt đẫm máu mà nữ diễn viên Kim Kardashian đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng khi dùng công nghệ làm đẹp này.

Thêm một nguyên nhân nữa là sử dụng công nghệ trẻ hóa da PRP có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B như 2 trường hợp từng thực hiện công nghệ này tại một spa ở Mỹ. Những lý do đó khiến nhiều người muốn trẻ hóa da cảm thấy e ngại. Tuy nhiên sự thật của phương pháp này thực ra là thế nào?

Công nghệ PRP là gì?

Theo GS Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore), công nghệ trẻ hóa da PRP thực chất là sử dụng máu tự thân để trẻ hóa làn da. Đây là một phương pháp thông dụng, từ nhiều năm chứ không phải bây giờ mới ra đời.

Bản chất của phương pháp làm đẹp da bằng máu tự thân là lấy máu tự thân tái tạo vết thương như tiểu cầu, sau đó tiêm, bôi lên khuôn mặt, giúp da dẻ hồng hào, căng mịn. Xét trên khía cạnh khoa học nói chung, đây là phương pháp phổ biến, được ứng dụng rộng rãi, có tên là kỹ thuật PRP.

“Liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu", tiếng Anh gọi là "Platelet Rich Plasma", viết tắt là PRP - làm đẹp bằng máu là phương cách sử dụng một số thành phần có trong máu của chính mình để giúp giữ gìn và phục hồi nhan sắc của cơ thể, mà chủ yếu là sự tươi trẻ của làn da.

Chuyên gia nói gì về công nghệ trẻ hóa da PRP khiến bạn nghi ngờ phải mất hàng lít máu và “hóa” ma cà rồng trong chốc lát? - Ảnh 2.

Công nghệ trẻ hóa da PRP thực chất là sử dụng máu tự thân để trẻ hóa làn da.

 

Quy trình thực hiện công nghệ PRP như thế nào?

Theo GS Thắng, quy trình thực hiện không có gì quá phức tạp, bắt đầu từ việc bác sĩ sẽ lấy máu từ chính cơ thể của khách hàng điều trị da, sau đó đưa vào máy quay li tâm quay để tạo ra tế bào gốc chính là huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Tuy nhiên lượng máu lấy ra cực ít chứ không quá nhiều như nhiều người vẫn lo sợ. Đặc biệt, khuôn mặt máu mà bạn mang chỉ mất chút thời gian khi thực hiện chứ không phải như nhiều người nghĩ.

Sau khi được đưa vào cơ thể, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào mô cơ thể làm các vết thương mau lành và ngăn cản quá trình lão hóa da và các thành phần mô khác của cơ thể.

Nhược điểm của công nghệ PRP

GS Phan Toàn Thắng nhận định, để sử dụng công nghệ trẻ hóa da PRP một cách an toàn, hiệu quả, chị em không nên qua những được qua những cơ sở spa, thẩm mỹ không có bác sĩ chuyên khoa. Ở những nơi này, việc tiến hành làm đẹp da bằng máu có thể gặp phải những tai biến không mong muốn vì không đảm bảo phương pháp chọc, rút máu, li tâm.

Chuyên gia nói gì về công nghệ trẻ hóa da PRP khiến bạn nghi ngờ phải mất hàng lít máu và “hóa” ma cà rồng trong chốc lát? - Ảnh 3.

Để sử dụng công nghệ trẻ hóa da PRP một cách an toàn, hiệu quả, chị em không nên qua những được qua những cơ sở spa, thẩm mỹ không có bác sĩ chuyên khoa.

Nếu không có chuyên môn về y khoa, bạn có thể được chọc không đúng ven, gây nhiễm khuẩn. Nhất định là phải có bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao trong lĩnh vực chuyên trách này. Do đó, với những cơ sở làm đẹp thông thường thì bạn không nên làm.

Ngoài ra, còn có những nhược điểm không mong muốn như xâm lấn thì phải tiến hành đâm, chọc, lượng huyết tương lấy ra nhiều để sử dụng, tái tạo nhưng khi cho tiếp xúc lên da mặt thì lại gặp phải nhiều hạn chế.

Đối tượng nào không được sử dụng công nghệ PRP?

Người sử dụng thuốc chống đông máu, bệnh nhân đột quỵ, tiểu đường… có lượng tiểu cầu giảm đi, sẽ thấy ít hiệu quả khi sử dụng phương pháp trẻ hóa da kiểu này. Người cao tuổi cũng không phải là đối tượng có thể sử dụng phương pháp này dễ dàng vì có lượng tế bào hạn chế.

©Copyright DAT HUA

Hotline